Đạt được cách chơi cờ thú siêu đẳng từ cao thủ chơi cờ

Cờ Thú là một loại hình chơi cờ hấp dẫn, nó còn được biết đến với tên gọi là Jungle Game. Khác với các game cờ thông thường khác thì chủ đề mà cờ thú mang đến là về tự nhiên, về những con vật trong cuộc sống. Nếu bạn là người yêu thích những game cờ mới lạ và muốn thử sức với loại hình chơi cờ hay thì bài viết này của sòng bài W88 sẽ chính là thứ mà bạn cần.

Giới thiệu về cờ Thú

Cờ thú là loại hình chơi cờ lấy bối cảnh về thế giới tự nhiên, ở đó bạn sẽ thấy những con vật, những con sông hay các cạm bẫy hang hốc. Một bàn chơi cờ thế sẽ có tổng cộng 16 quân cờ, mỗi bên sẽ gồm 8 quân.

Theo đó thủ thuật cá độ về cách để chiến thắng một ván cờ thú là cực kì đơn giản, khi mà bạn cần đưa được quân cờ của mình vào hang của đối thủ thì lúc đó chiến thắng sẽ thuộc về bạn.

Các quân cờ Thú

Bàn cờ thú sẽ được chia thành 2 nửa là nửa xanh và nửa đỏ, mỗi đội sẽ sở hữu các quân cờ là những con thú khác nhau. Tất cả các tên các quân cờ này sẽ được in khắc chữ theo con vật. Theo đó thứ tự độ mạnh yếu của các quân cờ trong bàn cờ thú sẽ được phân chia thành các cấp bậc như sau:

  • Bậc 8. Voi (Elephant)
  • Bậc 7. Sư tử (Lion)
  • Bậc 6: Hổ (Tiger)
  • Bậc 5: Báo (Leopard )
  • Bậc 4: Chó (Dog)
  • Bậc 3: Sói (Wolf)
  • Bậc 2: Mèo (Cat)
  • Bậc 1: Chuột (Rat)

Cách chơi một ván cờ Thú

Trước khi bắt đầu một ván cờ thú thì 2 đội sẽ tiến hành chọn bên, sau đó hãy sắp xếp các quân cờ vào vị trí tương ứng của nó được định sẵn trên bàn cờ. 

Di chuyển các quân cờ

Bên xanh trong cờ thú sẽ là bên đi trước, theo đó khác tất cả các quân cờ trong bàn cờ thú sẽ được di chuyển tương tự nhau. Cụ thể bạn có thể điều khiển nó tiến hay lùi là tùy ý. Dù vậy sẽ có một vài điều luật mà bạn cần phải nắm được.

Đối với vùng Nước – Sông

Chuột là loài động vật duy nhất xuất hiện được vùng này. Sư tử và Hổ muốn qua sông phải nhảy theo chiều ngang hoặc dọc. Để nhảy thì nó cần phải từ một hình vuông bên bờ này, đích đến là hình vuông đối diện ở bờ bên kia. Dù vậy bạn sẽ không thể nhảy qua sông nếu ở đó đã có quân chuột của đối phương trấn giữ.

Đối với Bẫy

  • Nếu quân cờ của bạn bị rơi vào bẫy của đối thủ thì khi đó nó sẽ vô giá trị và bất kì một quân cờ nào của đối thủ cũng có thể làm thịt nó. Tuy nhiên khi bước ra khỏi bẫy thì giá trị của nó sẽ được phục hồi.
  • Các quân cờ sẽ không thể di chuyển vào ô Hang của mình.

Đối với Hang

Như đã nói bạn sẽ không thể cho các quân cờ vào hang của bạn. Tuy nhiên nếu bạn đưa được bất kì một quân cờ nào vào hang của đối thủ thì bạn sẽ giành chiến thắng.

Bắt quân hay Ăn quân

Trường hợp một quân cờ của đối thủ cản đường đi quân cờ của bạn, bạn có thể ăn nó, tuy nhiên bạn sẽ chỉ có thể dùng các quân cờ lớn hơn để ăn các quân cờ bé hơn.

Ngoài ra trong cờ thú sẽ có vài trường hợp ngoại lệ về việc quân nhỏ có thể ăn quân lớn có thể chỉ ra như: Chuột có thể ăn voi.

Đặc biệt nếu chuột nằm ở khu vực sông thì nó sẽ không bị ăn bởi các quân cờ khác trừ trường hợp chuột đối thủ đã ở sông.

Lời kết

Cờ thú là một loại hình chơi cờ cực kì thú vị mà theo tôi bạn nên thử sức ít nhất một lần trong đời. Bài viết trên đây tôi đã hướng dẫn bạn chơi cờ thú một cách chi tiết nhất. Hi vọng những kiến thức mà tôi đã giới thiệu sẽ giúp bạn dễ dàng nhập cuộc với trò chơi này hơn.

Bên cạnh đó nếu người chơi muốn biết cách giải đen cờ bạc dân gian thì hãy cùng với chúng tôi tham khảo ngay nhé! Chúc các bạn may mắn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *